HOẠT ĐỘNG "TIẾP SỨC MÙA THI" CỦA TRƯỜNG THPT KỲ SƠN

Nhằm khích lệ, động viên tinh thần giúp các em bình tĩnh, tự tin, yên tâm thi tốt; Đoàn trường THPT Kỳ Sơn phối hợp với Công đoàn thực hiện chương trình "Tiếp sức mùa thi" cho các em học sinh khối 12 tham dự kì thi tốt nghiệp THTP năm 2020 

Với đặc thù vùng núi cao, địa hình hiểm trở, các thí sinh đến dự thi ở trường chủ yếu là con em đồng bào dân tộc thiểu số đóng trên địa bàn huyện Kỳ Sơn, các em phải vượt qua quãng đường rất dài để đến được điểm thi, phải thuê ở trọ trong các ngày thi, mặt khác  kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra trong giai đoạn dịch Covid - 19 diễn biễn phức tạp, khó lường.

Thấu hiểu được những khó khăn đó BGH nhà trường đã chỉ đạo Đoàn trường thành lập đội tình nguyện "Tiếp sức mùa thi" chủ động phối hợp với chi đoàn Công an huyện Kỳ Sơn, Đoàn thị trấn Mường xén, Đoàn Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Kỳ Sơn để thực hiện chương trình. Bên cạnh đó đội tình nguyện còn kêu gọi các tổ chức, Doanh nghiệp, cá nhân đặc biệt các cựu học sinh của nhà trường chung tay hỗ trợ, chia sẻ những khó khăn của các em trong kì thi.

Kết quả của cuộc vận động đạt được đến thời điểm này: 1800 khẩu trang y tế cho 4 buổi thi,  hơn 1000 chai nước, 90 chai dung dịch rửa tay sát khuẩn, 2 máy đo thân nhiệt nhằm giúp các em an tâm, an toàn về sức khỏe và nấu 900 suất cơm miễn phí cho 2 ngày thi

Có thể khảng định rằng, công tác  "Tiếp sức mùa thi" của trường THPT Kỳ Sơn là hoạt động thiết thực và ý nghĩa  xuất phát từ tấm lòng của thầy cô đối với học trò miền núi. Đó là sự chia sẻ, sự yêu thương và tinh thần trách nhiệm của mỗi Nhà Giáo. Cảm ơn những tấm lòng thiện nguyện đã chấp cánh ước mơ cho những cô cậu học trò nơi biên cương xa xôi được bay cao và bay xa đến những chân trời mới!

    Hi vọng với sự nỗ lực cả nhà trường, của chính quyền địa phương sự phối hợp của các tổ chức đoàn thể và nhân dân địa phương, kì thi tốt nghiệp THPT tại điểm thi trường THPT Kỳ Sơn sẽ diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế và hiệu quả cao.

Nguyễn Văn Đạt (GV THPT Kỳ Sơn)

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 7
Tháng 09 : 376
Năm 2020 : 10.365