Trường THPT Bắc Yên Thành, tăng cường phối hợp quản lý học sinh trong thời gian học sinh nghỉ hè

Thực hiện chủ trương của Sở Giáo dục và Đàog tạo, Ban Chấp hành Đoàn trường THPT Bắc Yên Thành tổ chức Hội nghị bàn giao Đoàn viên – Thanh niên là học sinh về tham gia sinh hoạt hè tại địa phương và triển khai công tác phối hợp tổ chức hoạt động hè 2020.

​​​

Tham dự và chỉ đạo hội nghị có thầy giáo Nguyễn Bá Thủy - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Nguyễn Văn Vũ - đại diện BTV huyện đoàn Yên Thành. Cùng sự có mặt của đại diện Ban Thường vụ các Đoàn xã vùng phía Bắc của huyện Yên Thành, thuộc các xã (Lăng Thành, Hậu Thành, Hùng Thành, Phúc Thành, Tiến Thành, Tân Thành, Thọ Thành, Hồng Thành, Phú Thành và đại diện BCH Chi đoàn các lớp khối 10, 11 thuộc Đoàn trường THPT Bắc Yên Thành). 

Lễ ký kết bàn giao học sinh về nghỉ hè 2020

Tại Hội nghị, các đồng chí trong Ban chấp hành đoàn trường và đại diện đoàn các xã trao đổi, rút kinh nghiệm trong công tác phối hợp thực hiện sinh hoạt Đoàn 2 chiều giữa địa bàn nơi cư trú và đoàn trường trên địa bàn. Hội nghị cũng đã được nghe các đồng chí đại diện Ban thường vụ Đoàn các xã phát biểu và nêu lên những thuận lợi, khó khăn cũng như các giải pháp để làm tốt hơn, có hiệu quả hơn việc quản lý tiếp nhận và hướng dẫn đoàn viên về sinh hoạt Đoàn nơi cư trú. 
Bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương là một hoạt động thiết thực, thường xuyên của các trường học mỗi dịp nghỉ hè, đây cũng là một nhiệm vụ quan trọng được cấp ủy Đảng và lãnh đạo Trường THPT Bắc Yên Thành đặc biệt quan tâm. Qua hoạt động này nhằm làm tốt công tác quản lý ĐVTN, học sinh; tăng khả năng thu hút, tập hợp đoàn viên thành niên, học sinh vào tham gia các hoạt động của địa phương trong dịp hè, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh trong dịp hè, đồng thời nâng cao vai trò của tổ chức Đoàn trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Vũ – UV BTV huyện đoàn Yên Thành nhấn mạnh vai trò của việc phối hợp giữa Đoàn trường và Đoàn xã đối với việc tập hợp Thanh niên cũng như trao đổi về một số hoạt động trọng tâm của công tác đoàn trong Tháng 7 và Tháng 8 năm 2020 đề nghị các tổ chức đoàn lưu ý, đó là: Tiếp sức mùa thi; Đền ơn đáp nghĩa nhân ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 và Chào mừng Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9.

Ban Giám hiệu Trường THPT Bắc Yên Thành, chụp ảnh lưu niệm với BCH Đoàn trường 

Cũng tại Hội nghị, thầy giáo Nguyễn Bá Thủy – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Bắc Yên Thành bày tỏ sự ủng hộ của Chi bộ và nhà trường đối với các hoạt động Đoàn Thanh niên. Đồng thời đề nghị việc tham gia các hoạt động hè sẽ giúp các ĐVTN có cơ hội rèn luyện bản lĩnh, kỹ năng sống, thể hiện tài năng bản thân. Từ đó góp phần giáo dục học sinh phát triển một cách toàn diện, tạo tâm thế tốt để học sinh chuẩn bị bước vào năm học mới 2020-2021.
                                                                     Nguyễn Trọng Hoàn 

Tác giả: Nguyễn Trọng Hoàn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 20
Tháng 01 : 344
Năm 2021 : 344